Monday, 02/08/2021 - 09:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Bắc Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Bắc Sơn tổ chức "Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021"

Với Trẻ mầm non ,việc đọc cho con nghe một cuốn sách giúp trẻ xây dựng thế giới của riêng mình - một thế giới thông qua trí tưởng tượng và liên tưởng phong phú dựa vào nội dung của từng cuốn sách, từ đó sớm xây dựng và hình thành thói quen đọc sách và tình yêu đối với Văn hoá đọc. Đồng thời thông qua ngày hội bước đầu làm quen với các thao tác lấy sách, mở sách, xem tranh, đọc sách, cất sách, biết yêu quý và giữ gìn sách.

Kế thừa và phát huy những thành công sau nhiều năm triển khai, Ngày Hội Sách 2021 tiếp tục được tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc đối với việc xây dựng một xã hội tri thức, hướng tới xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, có trí tuệ, có nhân cách, lối sống lành mạnh, có năng lực tiếp nhận, khả năng tư duy, sáng tạo, cập nhật tri thức không ngừng, thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại. Từ đó tạo động lực thúc đẩy trách nhiệm tham gia của người dân và toàn xã hội trong việc đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, hướng việc đọc sách trở thành một thói quen và một nét đẹp không thể thiếu trong cộng đồng.

 Trường Mn Bắc Sơn đã tổ chức ngày hội sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Ngay khi nhận được kế hoạch của nhà trường các cô giáo với lòng yêu nghề mến trẻ, sự năng động sáng tạo đã linh hoạt tạo các góc thư viện mới lạ độc đáo để thu hút sự tìm tòi khám phá của trẻ. Trẻ phấn khởi vui tươi tham gia tìm hiểu những cuốn sách với bao điều mói mẻ!

 

Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống. Sách không đơn thuần chỉ là những trang giấy mà trong đó còn chứa đựng một thế giới mà con người luôn khao khát được khám phá. Hãy cầm sách lên và đọc, bạn sẽ thấy thế giới mở ra trước mắt bạn.

Với Trẻ mầm non ,việc đọc cho con nghe một cuốn sách giúp trẻ xây dựng thế giới của riêng mình - một thế giới thông qua trí tưởng tượng và liên tưởng phong phú dựa vào nội dung của từng cuốn sách, từ đó sớm xây dựng và hình thành thói quen đọc sách và tình yêu đối với Văn hoá đọc.

 

Thông qua ngày sách bước đầu làm quen với các thao tác lấy sách, mở sách, xem tranh, đọc sách, cất sách, biết yêu quý và giữ gìn sách.

 

Với sự khéo léo sáng tạo của các cô trong trường Mầm non tạo lên các góc thư viện tại lớp thật lạ mắt, đẹp, thu hút sự chú ý của trẻ. Các bạn nhỏ hứng thú say mê với những quyển sách mà trẻ được tự do chọn lựa.


Nguồn:mnbacson.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 5.801